Có nên mua ghế rung cho bé sơ sinh hay không?

Hiện nay, các loại ghế rung cho bé rất phổ biến trên thị trường đồ sơ sinh trẻ em. Ghế rung cho bé với nhiều kiểu dáng, màu sắc, giá cả và chất lượng đang làm đau đầu những vị cha mẹ đang tìm mua sản phẩm này. Và phần lớn họ cùng có chung câu hỏi là: có nên mua ghế rung cho bé hay không? Cùng đồ chơi bé Bi giải đáp câu hỏi này nhé!

Có nên mua ghế rung cho bé không?

Bé nhà mình được hai tháng tuổi, do thói quen được mẹ và bà nội bồng bế trên tay từ khi mới sinh nên khi bà về quê, hai mẹ con chăm sóc nhau mà bé cứ đòi bế mới chịu ngủ. Em cứ đặt xuống giường là cu cậu lại la khóc, vừa mệt vừa không có thời gian làm việc khác. Có chị đồng nghiệp mới mách nước nên tìm mua ghế rung cho bé để ít phải bế mà bé cũng có thể tự nằm chơi rồi ngủ luôn.

Lúc đầu em cũng đắn đo lắm, cũng tham khảo tìm kiếm trên mạng nhiều lắm, cuối cùng đã tìm mua ghế rung của hãng Fisher Price cho bé dùng. Sau vài ngày sử dụng, cu cậu có vẻ kết ghế rung này lắm ạ, không còn la khóc nhiều như trước nữa. Cứ khi nào quấy khóc, chỉ cần cho cu cậu vào nằm và bật chế độ rung là im thin thít, nằm chơi rồi ngủ từ lúc nào không hay.

Đó là những chia sẻ của chị Hà trên một diễn đàn cho mẹ và bé. Để kiểm chứng chúng ta cùng tìm hiểu công dụng và chức năng của ghế rung cho bé nhé.

Công dụng của ghế rung cho bé

Ghế rung cho bé tuy nhỏ nhưng mang đến nhiều công dụng. Cứ khi nào bé quấy khóc, gắt ngủ, các mẹ chỉ cần đặt con vào ghế bập bênh mở chế độ rung  là bé sẽ liu riu ngủ ngay mà không cần phải bế bé trên tay đi khắp nhà nữa. Như vậy mẹ vừa khỏe, có thời gian làm việc nhà, bé cũng tập được thói quen không rịn vào mẹ mỗi khi ngủ nữa.

Nếu bé bị giật mình khi ngủ thì bạn có thể bật chế độ rung và bập bênh nhè nhẹ để bé tự ngủ lại. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý, khi bé ngủ sâu giấc thì nên bế và đặt bé ngủ trên giường để có tư thế ngủ thoải mái nhất, tránh ảnh hưởng đến cột sống của bé nha.

Có nên mua ghế rung cho bé không?

Ngoài chức năng rung, ghế còn bập bênh được

Ngoài chức năng chính là ru bé ngủ và cho bé chơi, ghế rung cũng hỗ trợ bé học cách độc lập hơn không cần bố mẹ hay người thân chơi cùng. Đa số các loại ghế rung đều có những món đồ chơi nhiều màu sắc bắt mắt cùng âm thanh vui tai chơi cùng bé.

Mẹ cũng có thể yên tâm hơn vì ghế rung còn có đai an toàn sẽ giúp cố định bé trên ghế, khỏi lo bé bị té ngã khi nằm hay ngồi chơi trên ghế. Ngoài ra, chúng cũng còn kích thích các giác quan của bé như thị giác, thính giác cũng như khả năng cầm nắm…

Ghế rung trẻ em

“Em cũng thấy có nhiều mẹ lo lắng ghế rung sẽ ảnh hưởng đế xương hay não của bé, như theo em nhận thấy ghế được thiết kế với nhiều chế độ rung cũng như độ nghiêng của ghế theo từng tư thế. Bé nhà em vẫn thích thú và phát triển rất tốt ạ”. Chị Hà chia sẻ thêm.

Một điểm của ghế rung cho bé là nó có thể dễ dàng gấp gọn, rất hữu ích cho những nhà có diện tích hẹp, muốn cất gọn đồ của bé sau khi dùng. Ngoài ra các loại ghế rung chính hãng rất bền và có thể chịu được tải đến 18kg. Các mẹ có thể sử dụng lâu dài, khi bé lớn có thể cất gọn và tiếp tục sử dụng nếu muốn sinh thêm bé nữa.

Đến đây các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi: “có nên mua ghế rung cho bé?” rồi phải không nào? Nếu có thắc mắc hay góp ý các mẹ vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các mẹ tìm được chiếc ghế rung ưng ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Leave a Reply